Thư Ngỏ Đầu Xuân.

Thân gửi toàn thể Anh /Chị/ Em trong công ty.

 

Cứ mỗi dịp Xuân về chúng ta ai ai cũng thường chúc tụng cho nhau những điều tốt đẹp & hạnh phúc nhất trong cuộc sống cho khởi đầu năm mới của mỗi người luôn được thuận lợi và bình an ! 
Tuy nhiên, có một điều trong mỗi chúng ta chưa thật sự hiểu rõ  “thế nào là An lạc trong tâm hồn và bình an trong cuộc sống “ đúng như lời chúc tụng đầu năm mà mỗi người thường dành tặng cho nhau !?  Và có lẽ tất cả Anh / Chị / Em trong công ty chúng ta cũng chưa biết rõ con đường nào để giúp chúng ta đến đích của sự an lạc & hạnh phúc thực sự trong thân và tâm. 
Nhân dịp đầu năm mới, Ban Giám Đốc CTy muốn mượn bài thơ “ Thế nào là Được “  gửi đến toàn thể anh chị em trong Cty để mỗi người có thể tự tìm ra niềm vui hạnh phúc ngay những gì mình đang có !   
Bài thơ: Thế Nào Là Được
Sống một kiếp. Bình An là được.
2 bánh 4 bánh, đi được là được.
Tiền ít tiền nhiều, đủ ăn là được.
Người xấu người đẹp, dễ coi là được.

Người già người trẻ, miễn khỏe là được.
Nhà giàu nhà nghèo, hòa thuận là được.
Ông xã về trễ, miễn về là được.
Bà xã càu nhàu, chăm lo là được.
Khi con còn nhỏ, dạy dỗ thật nghiêm.
Tiến sỹ cũng được, bán rau cũng xong.
Sau khi trưởng thành, ngoan ngoãn là được.
Nhà to nhà nhỏ, có chỗ ở là được.

Hàng hiệu hay không, mặc được là được.
Tất cả phiền não, biết xả là được.
Kiên trì cố chấp, biết bỏ buông là được.
Sống một kiếp người, bình an là được.

Không phải có tiền, muốn gì cũng được.
Tâm tốt việc tốt, có thể thay đổi số mệnh.
Ai đúng ai sai, Trời Hieu la duoc

Cũng qua bài thơ này, BGĐ mong muốn chia sẻ thêm nhiều điều về Nhân Duyên khi tất cả chúng ta có mặt trong  cùng một mái nhà chung của Công ty Lâm Hoàng Phát, thật sự không ngẫu nhiên khi tất cả chúng ta đều có gặp nhau để đi cùng nhau một con tàu, để đồng hành trên suốt chặng đường sự nghiệp, vì không dễ dàng chúng ta gặp được nhau,  được trò chuyện và được cùng nhau gắn bó để làm chung một công việc mà mình yêu thích, cùng được kiếm tài lộc trong một mái nhà, cùng vui, cùng buồn theo từng cung bật của cuộc sống ngay tại địa chỉ này mỗi ngày, mỗi năm đi qua là mỗi ngày thêm gắn bó ! …….Và đã là Nhân Duyên rồi thì chúng ta cần phải biết trân quí những giây phút bên nhau, và được cùng nhau vượt qua những thử thách sóng gió trên con thuyền chung của Công ty Lâm Hoàng Phát.
Cũng trên tinh thần của Đạo đức nghề nghiệp nói riêng và Đạo Phật nói chung đều dạy con người sống và làm việc bằng cái Tâm Đức vì tất cả mọi sự vật của chúng ta có được trên đời này đều từ Phúc Đức mà ra, tài năng chỉ là bề nổi của một vấn đề, còn tất cả đều từ Âm Đức mà có được. Chính vì vậy không ngoài việc kiếm tiền, mà chúng ta cần phải biết kiếm Phước và tích Phước từ những công việc hàng ngày chúng ta làm,  từ những hành động chúng ta cư xử đối đãi với nhau, với khách hàng, với đồng nghiệp, và với những người cấp trên, cấp dưới của mình,  ví dụ như việc chúng ta làm ở tại đây dù có một chút mệt mỏi, khó khăn nào đó thì chúng ta cũng nên cùng nắm tay nhau 


Các Tin Khác


Hỗ trợ